Blog

Những Sai Lầm khi Tập Chân

Sai lầm 1: Tập các bài tập bắp chân ở cuối buổi tập

Nhiều người họ có thói quen tập những động tác phần trên cơ thể trước mà quên rằng đôi chân cần được tập đầu tiên. Họ xem thường cơ bắp chân và thường dành nó vào cuối buổi tập. Bởi lẽ, cuối buổi tập bạn đã mất khá nhiều sức mà mệt mỏi nên những bài tập cuối cùng cho đôi chân của mình sẽ không đạt chất lượng cao. Bạn tập hời hợt và không còn năng lượng ảnh hưởng xấu đến tác động không chính xác cho đôi chân. Nếu bạn muốn cơ chân của bạn săn chắc thì nên tập đầu buổi tập, đều đặn và dứt khoát. Nếu bạn dành thời gian luyện tập cho các cơ khác nhiều hay năng lượng của bạn không đủ để luyện tập cho cơ chân nữa thì hãy dừng lại. Bạn nên dành riêng 1 ngày tập cơ bắp chân khi rảnh hoặc thêm mục này vào 1 buổi tập khác. Bởi lẽ cơ chân không thể tập cho qua và hơì hợt mà bạn cần phải dành sự quan tâm đúng mức cho nhóm cơ này và không nên coi nhẹ nó.

Sai lầm 2: Giới hạn số lần lặp 15 – 20 lần

Có thể bạn không có sức khỏe nhiều hay quỹ thời gian không có nhiều nên bạn dành thời gian tập ít. Và một trong những sai lầm cơ bản khi tập cơ bắp chân mà những người mới tập thường xuyên mắc phải là tập lặp lại chỉ 10 – 15 lần. Đối với cơ bắp chân bạn nên tập lặp lại nhiều hơn con số đó. Bởi lẽ cơ bắp chân nhận lực được ít hơn các cơ khác. Bạn nên tập lặp lại từ 20 – 30 hoặc thậm chí hơn. Đối với những người mới tập hoặc chưa đủ khỏe thì bạn hãy tăng đều số lần tập trong những buổi tập kế tiếp. Đây là kinh nghiệm sẽ giúp bạn căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn và kích thích các cơ phát triển.

Sai lầm 3: Không luyện tập cân bằng cơ soleus và gastrocnemius

Bắp chân cần được luyện tập một cách cân bằng nhằm giảm thiểu sự đau cơ và giúp phát triển toàn diện các mô cơ ở chân. Nếu bạn chỉ tập các bài tập bắp chân kiểu ngồi hoặc đứng nghĩa là bạn chưa chú ý vào những phần cơ bắp chân cân bằng. Khi bạn tập các động tác kiểu đúng và người chỉ tác động riêng lẻ đến hai cơ trên mà không phải toàn bộ các cơ. Do đó, bạn nên chú ý tập những động tác đa dạng khác nhau nhằm tác động đầy đủ đến các cơ.

Sai lầm 4: Dùng mức tạ quá nặng

Đây là một trong những sai lầm mà nhiều bạn nam thường mắc phải. Họ chưa biết rõ về sức khỏe của mình hay muốn cơ thể nhanh chóng đạt được kết quả tốt như mong đợi nên họ đã dùng tạ quá nặng. Đúng là phải tập bắp chân với sức nặng mới giúp chúng phát triển được. Tuy nhiên, nếu dùng mức tạ quá nặng quá đến nỗi không thể tập đúng tư thế thì bạn đang lãng phí thời gian và sức lực của mình, gây ảnh hưởng xấu đến việc phát triển cơ bắp chân của bạn xấu hơn nữa có thể dẫn đến chấn thương không mong muốn

Sai lầm 5: Không thể tách biệt và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn

Những động tác gym cho nam tập cơ chân cần lưu ý điều này. Khi luyện tập bạn nên tách biệt  các cơ và căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn bằng cách bạn hãy đứng trên mũi bàn chân và đẩy mạnh thân người lên càng cao càng tốt. Tiếp đó, cố gắng duy trì trạng thái này khi các múi cơ khi bạn từ từ hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Điều đó giúp bạn tránh khỏi nguy cơ làm đau cơ tốt hơn.

 • Miễn phí vẫn chuyển

  Miễn phí vận chuyển

  Cho đơn hàng trên 1.000.000đ

 • line

  CAM KẾT CHÍNH HÃNG

  Đảm bảo chất lượng 100%

 • line

  HỖ TRỢ TƯ VẤN

  T2-T7: 08h00-20h00 CN: 8h00-17h00

 • line

  HOTLINE

  0902 98 85 98